Tập đoàn Sovico mong muốn mở rộng hợp tác đầu tư tại Thừa Thiên Huế

Đăng ngày: 10-03-2022, Lượt xem: 687

Sáng ngày 10/3, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đại diện các sở, ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sovico do ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn làm trưởng đoàn đến tìm hiểu và mở rộng hợp tác đầu tư tại Thừa Thiên Huế.


• Triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Cố đô khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 - Techfest Hue 2022

• Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh

• UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airline ký kết hơp tác toàn diện giai đoạn 2022-2026

• Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trân trọng và đánh giá cao nỗ lực, ý chí tự lực tự cường, tinh thần phấn đấu vươn lên của các nữ doanh nhân

• Ông Phạm Bá Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế

• Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức ký kết Giao ước thi đua năm 2022

• Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế: Gặp mặt Doanh nghiệp hội viên, Xuân Nhâm Dần - 2022.

• 90% doanh nghiệp chưa thành công trong chuyển đổi số

• HueWACO trao tặng hơn 600 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán
• Vietinbank Thừa Thiên Huế trao quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết, Sovico là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, đa ngành của Việt Nam, hiện diện trên các lĩnh vực hàng không, tài chính - ngân hàng, bất động sản, du lịch… với các thương hiệu nổi tiếng như: Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HD bank), hãng Hàng không Vietjet Air, địa ốc Phú Long… Là tập đoàn đa ngành, hiện Sovico đang hoạt động rất tốt trên địa bàn Thừa Thiên Huế ở lĩnh vực ngân hàng và một số dự án.

Sovico mong muốn được tỉnh và các cơ quan liên quan tạo điều kiện cho tập đoàn nghiên cứu đầu tư các khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, khu đô thị văn minh, hiện đại; cùng với UBND tỉnh xây dựng chương trình cụ thể kết nối vành đai du lịch giữa các Cố đô vùng Đông Á nhằm quảng bá hình ảnh địa phương và kêu gọi đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Tăng cường các chuyến bay nội địa, quốc tế đi và đến tỉnh Thừa Thiên Huế để góp phần phát triển du lịch, tăng cơ hội thông thương, tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của Tỉnh; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Thừa Thiên Huế trên các chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet Air.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận những đề xuất của Tập đoàn Sovico, phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh; đồng thời cho biết những năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư lớn vào nhiều lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh. Quan điểm của tỉnh là sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu, đầu tư các dự án trên cơ sở cạnh tranh công bằng, tuân thủ các quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Để thuận tiện trong việc tìm kiếm, mở rộng thị trường hợp tác đầu tư, Tập đoàn Sovico cần lập các tổ làm việc để trao đổi thông tin với các sở, ngành liên quan, trên cơ sở đó đề xuất những dự án có thể đầu tư, hợp tác phát triển một cách hợp lý nhất.

Theo Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế