Chia sẻ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Đăng ngày: 19-08-2022, Lượt xem: 743

Thực trạng và giải pháp chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là nội dung hội thảo được Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức trong chiều ngày 19/8.


• Hue-S đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

• Tọa đàm “Phát triển doanh nghiệp công nghệ số tỉnh Thừa Thiên Huế và tham vấn kế hoạch phát triển chính quyền số”

• Đại hội thành lập Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027

• Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Savannakhet, Lào thăm và làm việc tại tỉnh

• EVFTA: ‘Chất xúc tác’ giúp xuất khẩu sang EU tăng trưởng tích cực

• Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Savannakhet, Lào thăm và làm việc tại tỉnh


CĐS không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản trị nội bộ, mà còn mở ra những cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ, sáng tạo ra sản phẩm dịch vụ mới, tăng trưởng doanh thu với các mô hình kinh doanh mới. Với quan điểm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, Thừa Thiên Huế luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đẩy mạnh CĐS nhằm tạo ra những động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy giá trị đổi mới sáng tạo phù hợp với xu thế phát triển.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự cùng thảo luận các nội dung về CĐS; những khó khăn, vướng mắc trong chuyển đổi số cho DNNVV. Trong đó, chi phí đầu tư CĐS cao; hạ tầng công nghệ thông tin kém phát triển; rủi ro an ninh mạng; nguồn nhân lực CĐS hạn chế; DNNVV thiếu kiến thức thông tin công nghệ là những rào cản trong CĐS của DNNVV. Trên cơ sở chỉ ra những khó khăn trong CĐS, từ Trung ương đến địa phương đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ DN trong CĐS như hỗ trợ 50% giá trị hợp đồng tư vấn giải pháp CĐS; chi phí cho doanh nghiệp thuê mua các giải pháp CĐS, hỗ trợ đào tạo CĐS…

Các đại biểu cũng chia sẻ nhiều định hướng cũng như đề xuất, kiến nghị những chính sách để hỗ trợ các DNNVV cũng như phát triển các nền tảng, giải pháp giúp doanh nghiệp CĐS hiệu quả.