Khai giảng khóa đào tạo GIám đốc điều hành chuyên nghiệp

Đăng ngày: 01-10-2022, Lượt xem: 750

Ngày 01/10/2022, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Viện nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp LEADMAN tổ chức khai giảng khóa đào tạo Giám đốc điều hành (CEO) chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.


•  Tết Trung thu “Thắp sáng yêu thương” với những bệnh nhi tại Bệnh viện Trung ương Huế

• Tọa đàm “Phát triển doanh nghiệp công nghệ số tỉnh Thừa Thiên Huế và tham vấn kế hoạch phát triển chính quyền số”

• Mời tham dự Hội chợ tại tỉnh Ubon Ratchathani, Thái Lan

• Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Savannakhet, Lào thăm và làm việc tại tỉnh

• EVFTA: ‘Chất xúc tác’ giúp xuất khẩu sang EU tăng trưởng tích cực


Đến dự Lễ khai giảng có các ông: Phan Quốc Sơn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Dương Tuấn Anh - Chủ tịch tịch Hiệp hội, Nguyễn Doãn Quan - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội, các Phó Chủ tịch Hiệp hội: Trần Văn Lực, Nguyễn Thị Lan Vy, Trần Minh Đức và 45 học viên của khóa học là Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng Giám đốc, Giám đốc và cán bộ cấp trung của các doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng, ông Dương Tuấn Anh (ảnh trên) - Chủ tịch Hiệp hội cho biết, Trong các doanh nghiệp, Giám đốc điều hành (CEO) chính là người điều hành cao nhất, thay mặt Hội đồng Quản trị nắm quyền điều hành tất cả và thường đại diện luôn cho công ty về mặt pháp luật. Nếu các nhà lãnh đạo được ví như vị thuyền trưởng trên chuyến tàu ra khơi thì CEO chính là người nắm giữ vị trí này. Họ phải dùng sự minh trí, thông tuệ để định hướng và chèo lái con tàu đi nhanh hơn và xa hơn. Tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung là phát triển doanh nghiệp, đạt lợi nhuận kinh doanh cao. Với rất nhiều nhiệm vụ được giao phó như vậy, các CEO phải vừa có chuyên môn cao, am hiểu nhiều lĩnh vực vừa hội tụ đầy đủ các kỹ năng quản trị. Những yêu cầu đó đặt ra nhiều thách thức với các Giám đốc điều hành. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập kinh tế sâu rộng, cuộc cách mạng 4.0 dẫn đến nhiều thay đổi, thách thức cho các doanh nghiệp, các CEO cần “học, học nữa, học mãi” để bắt kịp thời thế.

Theo ông Phan Quốc Sơn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thừa Thiên Huế luôn chủ động nắm bắt xu thế để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhằm tiếp tục tạo môi trường hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư đến đầu tư tại địa bàn. Đặc biệt, năm 2022 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; với quyết tâm phấn đấu sớm đạt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tích cực và quyết liệt trong việc thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Và một trong những điều để hiện thực hóa mục tiêu này chính là tập trung công tác hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chương trình hỗ trợ trong đó có đào tạo nâng cao năng lực doanh nghiệp; thành lập 4 tổ Công tác liên trực tiếp thị sát doanh nghiệp và cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.

Ông Nguyễn Doãn Quan - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội (ngoài cùng bên trái) và ông Phan Quốc Sơn (ngoài cùng bên phải) tặng quà cho Ban cán sự Khóa đào tạo.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được tiếp thu 8 chuyên đề: Quản trị nhân sự và kỹ năng lãnh đạo; Quản trị chiến lược; Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa; Mạn đàm về phút tĩnh tâm của người Giám đốc; Chiến lược digital marketing; Xây dựng hệ thống KPI trong doanh nghiệp; Tài chính dành cho lãnh đạo, lập kế hoạch ngân sách và quản trị dòng tiền; Lập và thẩm định dự án đầu tư…

Thông qua khoá học, các giảng viên sẽ mang đến cho học viên những kiến thức về tài chính cho lãnh đạo, tính quốc tế hoá trong quản trị nguồn nhân lực, cách sử dụng Marketing trong kinh doanh hiện đại, phương pháp lãnh đạo trong thế giới mở,..