257 lượt xem

Đăng ký Nhãn hiệu và 4 sai lầm lớn nhất của Doanh nhân

dang-ky-nhan-hieu-doc-quyen-tai-Ha-Noi

Việc thiếu hiểu biết về đăng ký nhãn hiệu của người kinh doanh có nghĩa là rủi ro và tổn thất của các công ty được tăng gấp đôi mỗi năm. Hiểu sai về tầm quan trọng của nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu không đúng là sai lầm lớn nhất của doanh nhân.

1. Không cần thiết phải đăng ký nhãn hiệu?

Nhiều doanh nghiệp cho rằng đăng ký nhãn hiệu là tốn kém và không cần thiết. Đây là sai lầm lớn nhất của một doanh nhân. Đăng ký nhãn hiệu quan trọng như đăng ký kinh doanh. Một người kinh doanh thông minh không chỉ biết cách tạo dựng danh tiếng mà còn duy trì và bảo vệ nó.dang-ky-nhan-hieu-doc-quyen-tai-Ha-Noi

Nhãn hiệu là tài sản sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu là việc thiết lập quyền sở hữu nhãn hiệu, đó là sự bảo vệ tốt nhất và bền vững của mọi doanh nghiệp kinh doanh. Tương lai kinh doanh rất phụ thuộc vào việc bảo vệ thương hiệu. Quảng cáo có thể không bắt buộc, nhưng nhãn hiệu cần phải được đăng ký.

2. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khi nào cũng được?

Một số doanh nghiệp coi việc đăng ký nhãn hiệu là một loại … thủ tục hành chính, có thể làm mọi lúc. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng. Đăng ký nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc, nhưng nếu không, nhãn hiệu có thể bị mất bất cứ lúc nào. Thời gian, tiền bạc, nỗ lực đầu tư để đầu tư một thương hiệu sẽ trở thành một lãng phí nếu có một doanh nghiệp khác nhanh hơn đăng ký bảo hộ thương hiệu này. Ở trường hợp này, đối thủ không phải trả tiền cho khoản đầu tư ban đầu và thị trường đã được thành lập. Thiệt hại kinh tế cho việc không đăng ký nhãn hiệu đã bắt đầu nhìn thấy.

Thời gian đăng ký cho một nhãn hiệu thông thường thường mất từ ​​một năm rưỡi đến hai năm. Theo Điều 90 của Luật Sở hữu trí tuệ, về nguyên tắc nộp đơn đăng ký đầu tiên, nhãn hiệu đã đăng ký sẽ hạn chế bất kỳ đơn nào khác tương tự với đơn đăng ký kể từ ngày nộp đơn. Vì vậy, đừng ngần ngại bỏ lỡ! Đăng ký nhãn hiệu ngay bây giờ!

3. Đăng ký nhãn hiệu chỉ trong phạm vi đăng ký kinh doanh?

Một doanh nhân thành công phải biết rằng thương hiệu gạch ốp lát uy tín của mình có thể được sử dụng hoàn toàn và bị đánh cắp bởi một công ty chuyên sản xuất nước mắm. Sai lầm có hại nhất của mỗi công ty là đăng ký nhãn hiệu trong một nhóm ngành nghề kinh doanh. Hạn chế phạm vi bảo hộ nhãn hiệu sẽ gây ra thiệt hại kinh tế không lường trước được trong doanh nghiệp và sẽ là trở ngại cho sự phát triển của công ty trong tương lai.

Đừng nghĩ rằng thương hiệu mới sẽ không được bắt chước, đừng nghĩ khi nào triển khai kinh doanh thì mới đăng ký. Ai cũng có thể sáng tạo, bạn có thể gặp một bản sao bất cứ lúc nào, nhưng chỉ có nhãn hiệu độc quyền được luật pháp bảo vệ.

4. Chi phí càng rẻ càng tốt?

Một số người nghĩ rằng đăng ký nhãn hiệu chỉ đơn giản là nộp đơn và chờ xem xét, do đó, không có sự tích cực trong việc tìm kiếm một Đại diện sở hữu công nghiệp. Họ thường tiết kiệm tiền bằng cách tìm kiếm một đơn vị tư vấn rẻ tiền, không không đủ điều kiện hoạt động đại diện sở hữu công nghiệp. Tiền được đi liền với trách nhiệm. Một doanh nhân thông minh lựa chọn những nơi xứng đáng với tiền của họ.

Một thương hiệu là linh hồn của một doanh nghiệp, người ta nên đặt niềm tin vào một người có trách nhiệm, đủ điều kiện và đáng tin cậy để thực hiện tất cả các bảo vệ pháp lý cần thiết của nhãn hiệu. Bây giờ hãy đến một Đại diện sở hữu công nghiệp có uy tín và đăng ký thương hiệu của bạn với phạm vi bảo vệ rộng nhất.

Trân trọng

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHIỆT TÂM VÀ CỘNG SỰ
Luật sư kinh tế và Đại diện sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam
Mobile: 091.226.5766 – https://nhiettam.vn