324 lượt xem

Khuynh hướng thiết kế văn phòng cho năm 2019

Thiết kế văn phòng hiện nay đang biến chuyển không ngừng. Và sau đây là một số khuynh hướng mới mà các chuyên gia dự đoán cho năm 2019.

1.Không gian làm việc chia theo hoạt động (Activity Based Working)

Không gian này cho phép nhân viên được lựa chọn cách mà họ muốn, khi nào và ở đâu mà họ muốn làm việc. Trong một văn phòng, điều này có nghĩa là tạo ra những không gian khác nhau, mỗi không gian phù hợp với một loại công việc, ví dụ các ngăn làm việc riêng, khu hợp tác, khu cho sự tập trung. Còn ngoài văn phòng, phong cách làm việc theo hoạt động này sử dụng các công nghệ hiện đại cho phép nhân viên làm việc ở bất kỳ đâu: làm từ nhà, làm ở tiệm cafe hoặc làm việc ở phòng chờ sân bay v.v.v

 

2. Không gian làm việc mang màu sắc thương hiệu: thiết kế văn phòng phản ánh nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp

Thiết kế kiểu này dựa trên ý tưởng và câu chuyện thương hiệu mà doanh nghiệp muốn kể. Thông qua concept nội thất và mặt bằng tổng thể, thiết kế tạo ra sự hưng phấn cho nhân viên và cộng đồng nơi họ làm việc. Nói đơn giản hơn, phong cách văn phòng này sử dụng thiết kế nội thất để làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp. Kiểu thiết kế này còn có thể giúp người lao động hiểu hơn về mục tiêu chung của doanh nghiệp, hoặc giúp doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự.

 

3. Không gian làm việc mang lợi ích về thể lực và tâm lý tốt cho nhân viên

Sức khoẻ tốt và niềm vui tại nơi làm việc của người lao động hơn lúc nào hết trở nên vô cùng quan trọng. Vì vậy, thiết kế văn phòng đang thay đổi để phản ánh điều này. Các nghiên cứu đã chỉ rõ, những nhân viên khỏe mạnh và hạnh phúc có khả năng chịu được stress cao hơn, sáng tạo hơn và giải quyết tình huống tốt hơn. Rất nhiều công ty hiểu được điều này và cố gắng tạo ra không gian làm việc thoải mái và đẹp đẽ cho nhân viên.

 

4. Không gian làm việc thích nghi cao – bỏ hết các hạn chế

Rất nhiều nhà thiết kế có uy tín tin rằng những không gian làm việc năng động và tích cực cần được kết nối và loại bỏ các ràng buộc về công năng. Nếu đồ nội thất có thể được sắp xếp theo sở thích của người lao động và nhóm làm việc, điều này sẽ mang lại năng suất lao động cao, sự thoải mái, an toàn và hiệu quả. Đồ nội thất cần tiện nghi và thân thiện với môi trường, cho phép người lao động làm việc theo cách họ muốn với ít sự hạn chế nhất.

 

5. Không gian làm việc riêng tư – thân thiện

Mặc dù xu hướng văn phòng mở và linh hoạt đang trở nên phổ biến, vẫn có những lý do xác đáng để giữ lại những không gian làm việc riêng tư. Trong tổng thể mặt bằng, bạn có thể tạo ra một số không gian như vậy thông qua những vách ngăn semi, thay bằng những tấm chia cố định như trước đây. Điều này sẽ giúp người lao động tránh khỏi sự mất tập trung và tạo ra một môi trường làm việc thân thiện.

Nguồn: Collaborate

Lời khuyên: bạn nên chọn làm việc với một công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và hãy vận dụng sự kết hợp của các phương án này sao cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi này hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ ICADVietnam.

Website: www.icadvietnam.vn

Fanpage: www.facebook.com/ICADVIETNAM

Hotline: (024)35739957/0983141283