2302 lượt xem

Một số phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả

Học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,… luôn là thử thách và khó khăn lớn đối với nhiều người. Vậy phải làm sao để có thể chinh phục được những ngôn ngữ ấy? Liệu có phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả nào có thể đem lại kết quả cao như mong muốn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Có được phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả không những giúp bạn cải thiện bản thân mình hơn trong từng kĩ năng (nghe-nói-đọc-viết), khía cạnh khác nhau mà đây còn là bàn đạp giúp chúng ta thành công trong tương lai, mang lại nhiều ưu thế trong công việc, cuộc sống. Dưới đây là một số phương pháp học ngôn ngữ cực kì hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng hằng ngày:

Phương Pháp Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả
Phương Pháp Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả

1. Chọn từ vựng hiệu quả

Phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó chính là việc lựa chọn từ vựng một cách hiệu quả. Nghiên cứu về ngôn ngữ học đã cung cấp cho chúng ta một số công cụ mới nhằm học ngôn ngữ hiệu quả hơn, và những gì mà chúng ta rút ra được ở đây là với việc ghi nhớ 1000 từ thông dụng sẽ cho phép bạn đọc được 70% văn bản khi bạn gặp phải, nhưng với 1000 từ tiếp theo sẽ chỉ cho bạn đọc thêm được 10%. Do đó, tốt nhất bạn nên học 1000-2000 từ thông dụng nhất rồi dần dần điều chỉnh những từ tiếp theo dựa trên nhu cầu của mỗi người.

Bạn thử nghĩ xem, tại sao phải học ngôn ngữ học thuật kinh doanh trong khi mục đích chính của bạn là đi du lịch? Hay tại sao phải học thuật ngữ kinh tế trong khi bạn chỉ muốn đọc vài bài báo đơn giản,… Vì vậy, nhằm rút ngằn thời gian học ngôn ngữ mà vẫn đem lại hiệu quả thì việc lựa chọn cho mình những từ vựng phù hợp với nhu cầu của bản thân là điều hết sức cần thiết.

2. Không được dịch

Đây được xem là quy tắc then chốt để học một ngôn ngữ mới sao cho hiệu quả nhất. Nếu không muốn hình thành một thói quen xấu và ngăn cản bạn tiến xa hơn trong quá trình lĩnh hội thì bạn không được suy nghĩ theo lối bản địa và dịch sang ngôn ngữ đích để giao tiếp trong trường hợp bạn muốn nói điều gì đó bằng ngôn ngữ đích.

Bạn nên bắt đầu bằng những bức tranh xung quanh bạn hay là những định nghĩa đơn giản trong bộ flashcard. Điều này có thể giúp bạn tự dạy chính bản thân mình một số từ vựng mới và ngữ pháp cơ bản của ngôn ngữ đích và đồng thời bỏ qua bước dịch tiếng Việt. Kết quả là khả năng nói của bạn ngày càng được nâng cao thay vì kỹ năng phiên dịch.

Phương Pháp Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả
Phương Pháp Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả

3. Luyện tập thường xuyên

Khi học một ngôn ngữ mới nào đó, việc thực hành luôn là yếu tố mang tính quyết định liệu bạn có thực sự tiếp nhận ngôn ngữ đó được hay không. Nếu có cơ hội tham gia vào môi trường ngoại ngữ thì chúng tôi tin chắc rằng khả năng học ngôn ngữ mới của bạn sẽ được nâng cao rõ rệt, không chỉ cải thiện về kỹ năng giao tiếp, tăng vốn từ vựng mà còn tự tin giao tiếp trước đám đông,…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng kí tham gia một số khóa học hoặc một nhóm học tập nào đó và đề ra những quy luật như chỉ được phép nói bằng ngoại ngữ. Điều này sẽ giúp cho bạn luyện tập được suy nghĩ của ngoại ngữ đó và còn hạn chế phụ thuộc vào việc nghĩ bằng tiếng Việt, sau đó mới dịch sang ngôn ngữ đích.

Thế là trong bài viết ngày hôm nay, công ty dịch thuật Persotrans đã giới thiệu cho bạn top 3 phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả nhất mà bất kì ngôn ngữ nào cũng có thể áp dụng được. Rất mong bài viết này có thể giúp các bạn thực hiện việc luyện tập một cách khoa học và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

DỊCH THUẬT PERSOTRANS

389 Trương Định, Hà Nội

LH: 0983617669/024 66820069

Email: sale@dichthuatpersotrans.com

Web: www.dichthuatpersotrans.com