• Trang chủ
  • Thẩm định giá
  • Nghề Thẩm định giá : Giá trị của các tuyển thủ U23 Việt Nam tăng chóng mặt sau giải U23 Châu á
627 lượt xem

Nghề Thẩm định giá : Giá trị của các tuyển thủ U23 Việt Nam tăng chóng mặt sau giải U23 Châu á

Sau khi giành hạng nhì ở giải U23 châu Á 2018 vừa diễn ra tại Trung Quốc, giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ U23 Việt Nam tăng lên chóng mặt. Một số cây bút chuyên viết về bóng đá châu Á cho rằng giá trị hiện giờ của vài cầu thủ U23 Việt Nam lên đến hàng triệu USD.

Theo bình luận viên chuyên bình luận về bóng đá châu Á Gabriel Tan của kênh FOX Sports, một số CLB của Thái Lan và Malaysia đã định giá ngôi sao hàng đầu của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 Quang Hải khoảng 4 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng).

Giá trị chuyển nhượng của Quang Hải tăng gấp 10 lần so với trước VCK U23 châu Á 2018

Đây là con số rất cao, ít người  có thể tưởng tượng trước khi giải U23 châu Á năm nay khởi tranh. Bởi trước đó, tầm một cầu thủ trẻ như Quang Hải có giá chuyển nhượng chỉ vài tỷ đồng.

Trung bình, một cầu thủ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á năm nay chỉ có giá 3.000 Euro, kém rất xa so với các đối thủ trong giải đấu như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar,…

21 cầu thủ còn lại của U23 Việt Nam đều… không có giá, do thi đấu trong nước, các hợp đồng vẫn thuộc về CLB chủ quản. Do đó, chuyên trang định giá chuyển nhượng của Đức không thể đưa ra một con số cụ thể.

Ngoài tiền vệ Quang Hải, giá chuyển nhượng của một số cầu thủ khác, trong đội tuyển U23 Việt Nam cũng tăng vùn vụt sau giải. Điển hình là thủ môn Bùi Tiến Dũng được định giá khoảng 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng), ngang với tầm giá mà CLB Buriram United (Thái Lan) từng định giá Công Phượng.

Những cầu thủ đắt giá trong đội hình của đội tuyển U23 Việt Nam, được FOX Sports đánh giá cao trên thị trường chuyển nhượng có tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường và hậu vệ cánh Vũ Văn Thanh.

Những cầu thủ vừa nêu có giá khoảng 50 – 60 tỷ đồng/người. Dù vậy, khả năng Xuân Trường và Văn Thanh ra nước ngoài thi đấu là rất thấp, vì bầu Đức muốn họ ở lại thi đấu cho HA Gia Lai tại V-League, cho mục tiêu vô địch giải đấu trong tương lai gần của đội này.

Tổng hợp Internet và Dân Trí.