661 lượt xem

Nhưng yếu tố giúp bạn khởi nghiệp thành công?

Khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp là việc bạn ấp ủ 1 công việc kinh doanh riêng,  giai đoạn đầu thì bạn là giám đốc kiêm nhân viên, hoặc 1 nhóm chung nhau cùng làm dự án nào đó. Việc cung cấp dịch vụ mới, sản phẩm mới ra thị trường cũng có thể được coi là khởi nghiệp. Đối với cá nhân khởi nghiệp, hoạt động này giúp họ tạo ra công việc, tạo thu nhập cho chính mình mà không phải làm thuê, tự do về thời gian. Khởi nghiệp là hành động bắt đầu từ nghề nghiệp, hình thức thường thấy là thành lập doanh nghiệp để kinh doanh trong lĩnh vực đó. Khái niệm về khởi nghiệp đã tồn tại từ rất lâu và diễn ra trên nhiều nước trên thế giới.

Những yếu tố quan trọng của người chuẩn bị khởi nghiệp

  • Kiến thức nền tảng về chuyên môn: bạn hay đội nhóm của bạn cần phải có kiến thức về nghành nghề của mình càng sâu càng tốt, thậm chí sản phẩm dịch vụ của bạn phải có sự khác biệt rõ ràng để cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt đối với những nghành nghề truyền thống, có mặt trên thị trường từ lâu.

Ví dụ: Bạn muốn khởi nghiệp bằng cách mở chuỗi cửa hàng bán Phở. Nếu không có công thức bí kíp để tạo ra nước phở thơm ngon độc đáo, không có kỹ năng quản trị theo chuỗi, tốt nhất là bạn không nên khởi nghiệp, mặc dù Phở là món ăn yêu thích nhất vào bữa sáng của người Việt. Tuy nhiên có bao nhiêu quán phở là đối thủ của bạn, từ những chuỗi phở nổi tiếng đến những cửa hàng nhỏ lẻ ngay xung quanh nơi bạn sống. Tỷ suất lợi nhuận trên bát phở là khá cao, nhưng nếu không có số lượng thì những chi phí vận hành sẽ khiến bạn thất bại ngay từ giai đoạn đầu khởi nghiệp.

  • Kỹ năng thị trường: Yếu tố chuyên môn là điều cần thì kỹ năng thị trường lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng, thậm chí sẽ quyết định sự tồn tại của dự án. Nếu bạn không đánh giá đúng dung lượng thị trường, không có khả năng thích ứng với sự biến chuyển của thị trường, tốt nhất bạn không nên khởi nghiệp. Bạn cần trả lời các câu hỏi sau: 1. Tổng dung lượng thị trường. 2. Xu hướng, mức độ cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ. 3. Sự khác biết về sản phẩm để khiến khách hàng đang sử dụng dịch vụ của đối thủ chuyển sang sử dụng bên bạn.
  • Quản lý tài chính: Với chuyên môn tốt, thị trường lớn, sản phẩm dịch vụ độc đáo là yếu tố quan trọng giúp bạn khởi nghiệp thành công, thì năng lực tài chính sẽ giúp bạn ổn định kinh doanh lâu dài, dễ dàng vượt qua khủng hoảng đến bất chợt. Có thể nói : Chuyên môn + Thị trường + Tài chính sẽ là kiềng 3 chân giúp bạn vững trãi và phát triển dự án khởi nghiệp của mình.
  • Kỹ năng khác:

Sự kiên trì

Khả năng lãnh đạo

Tầm nhìn

Xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Quản trị nhân sự

Hiểu biết pháp luật

Nắm bắt cơ hội.

  • 3 bí kíp Dell khởi nghiệp thành công:
  1. Bỏ học đại học để khởi nghiệp. Bạn đừng hiểu cứ bỏ học khởi nghiệp là thành công. Ở đây chúng ta phải hiểu phải biết bỏ những thứ xung quanh để tập trung cho 1 thử duy nhất, đó là thành lập công ty Dell của M. Dell, tạo ra sản phẩm, tạo ra dịch vụ , tìm kiếm khách hàng, bán hàng và bán hàng.
  2. Có lợi nhuận ngay từ những năm đầu.
  3. Hãy bắt tay vào làm sau đó mới uỷ thác cho người khác, và quản trị nó.

  • Trương Gia Bình: Muốn khởi nghiệp bạn phải có đam mê.
  • Jack Ma:

Bạn phải có tầm nhìn, sự kỳ vọng vào nó, dám chịu thất bại với nó, không được sợ thất bại.

Bạn phải biết giới hạn của bản thân. Nhưng phải bạn phải dựa vào chính mình.

Làm tốt những gì mình giỏi nhất.

Không dựa vào người khác, nhưng phải biết làm việc và hợp tác tốt với người khác.

Học tiếng anh thật giỏi.

Kiên trì và có tinh thần lạc quan

osc.com.vn sưu tập Internet