358 lượt xem

Quà tặng Bánh Trung Thu – Quà tặng doanh nghiệp xu hướng năm 2019

Ngày tết trung thu vào 15 tháng 8 âm lịch đã có lịch sử hàng ngàn năm nay, đây là thời điểm mặt trăng tròn và sáng nhất trong năm, cũng là thời gian người nông dân châu Á thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà tiêu biểu nhất là những lễ hội trăng rằm. Món ăn người Á Đông quan tâm nhất trong dịp này chính là những chiếc Bánh Trung Thu, với rất nhiều hương vị khác nhau và được thưởng thức cùng với Trà, thường là Trà đặc.

Đối với doanh nghiệp đây cũng là thời điểm phòng Kinh doanh hoặc phòng Chăm sóc khách hàng luôn bận rộn và tìm những món quà đặc biệt là bánh Trung Thu để tặng đối tác, khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp, gia đình, họ hàng.

Thời điểm này, mùa bánh Trung Thu năm 2018 có thể coi đã kết thúc, tuy nhiên những doanh nghiệp chuyên nghiệp sản xuất bánh Trung Thu ngay từ lúc này đã phải nghiên cứu cũng như tìm ý tưởng cho mùa bánh Trung Thu năm 2019 tới. Hôm nay  ROSELLE GROUP xin tư vấn mốt số xu thế tất yếu cho món quà Trung Thu năm 2019, dựa trên kinh nghiệm cũng như thị hiếu người dùng năm 2018.

  1. Doanh nghiệp chú trọng sản phẩm có lợi cho sức khoẻ.

Khi mong muốn tặng khách hàng những món quà giá trị và ý nghĩa thì điều đầu tiên khách hàng hướng tới không phải giá thành mà là những món quà có giá trị cho sức khoẻ. Các doanh nghiệp sản xuất  cần phải lưu ý tới yếu tố này đầu tiên và quan trọng nhất. Các loại bánh làm từ nguyên vật liệu dinh dưỡng như: sâm Ngọc Linh, tổ yến, hạt chia… Dòng bánh cho người béo, ăn kiêng và tiểu đường, bánh chay… cũng được chú trọng và cần liên tục thay đổi nhân bánh để tạo ra nhiều hương vị. Ngoài ra, đặc biệt những khách hàng ở Hà nội hoặc những  tỉnh phía bắc  Việt nam sẽ quan tâm tới hương vị truyền thống và chất bảo quản trong bánh Trung thu.

2. Mẫu mã sản phẩm:

Ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, thì mẫu mã sản phẩm sẽ là lựa chọn thứ 2 để khách hàng quyết định có mua sản phẩm hay không. Đối với doanh nghiệp sản xuất bánh Trung Thu truyền thống thì đây là điểm cốt tử trong nhiều năm qua. Tất cả đều đã biết bánh Trung Thu Kinh đô đã thành công như thế nào khi đầu tư rất lớn cho những hộp quà bánh Trung Thu, và họ đã thành công như thế nào khi biết một sản phẩm truyền thống thành những món quà sang trọng và ý nghĩa đối với người được nhận nó. Có thể nói với mẫu mã đẹp sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp có giá trị cao hơn và giúp khách hàng quyết định mua nhanh hơn. Doanh nghiệp có thể thuê hẳn 1 đội thiết kế bao bì chuyên nghiệp cho mình và có thể tuyển những Design có kinh nghiệm làm việc này.

3. Phương thức bán hàng qua kênh Online.

Khi công nghệ 4.0 phát triển, những trang web thương mại điện tử uy tín xuất hiện, thì việc bán hàng qua kênh Online sẽ là xu thế tất yếu.  Thiết lập kênh bán hàng qua mạng xã hội, qua siệu thị online, qua website của doanh nghiệp sẽ giúp nhà sản xuất tiếp cận gần hơn tới giới trẻ, dân văn phòng bận rộn, đây là đối tượng khách hàng tiềm năng và có khả năng mua sắp khá lớn. Chưa kể những vị khách du lịch nước ngoài  trong dịp này sẽ chọn bánh Trung Thu là món quà tặng ý nghĩa cho gia đình, bạn bè của họ.

Điển hình như trang thương mại điện tử tiki, đã rất thành công trong khi tiếp thị bánh Trung Thu năm 2018. Chưa kể đến sendo, lazada, shopee, adayroi … Nhà sản xuất có thể đặt những gian hàng của mình lên đây. Xu thế sản phẩm truyền thống nhưng bán hàng qua kênh hiện đại sẽ là xu thế tất yếu của tương lại. Bạn hãy nắm bắt nó.

4. Không chỉ là bánh Trung Thu.

Hộp quà bánh Trung Thu sẽ thật ý nghĩa và khác biệt khi nhà sản xuất biết sáng tạo và kết hợp nó với những sản phẩm ẩm thực khác phù hợp và đồng điệu. Tại sao không phải là 1 hộp bánh Trung Thu kết hợp với 1 hộp trà mạn nằm ngay trong hộp quà, chắc chắn trà mạn ăn với bánh Trung Thu sẽ rất hợp nhau. Bánh Trung Thu kết hợp với 1 trai rượu vang hảo hạn cũng là lựa chọn khi người nhận là một doanh nhân nam thành đạt. Còn với phụ nữ 1 hộp bánh Trung Thu kết hợp với những hôp Hoa quả sấy mềm như  Cam, Ổi, Thanh long . . .  sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Với sự thành công trong năm 2018 trong việc kết hợp với truyền thống và hiện đại,  ROSELLE GROUP đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm có lợi cho sức khoẻ dựa vào những công thức bí truyền của sản phẩm truyền thống cùng với sức sáng tạo không biết mệt mỏi trong sản phẩm của mình. Hy vọng bài chia sẻ sẽ đến được với công chúng và giúp những nghề truyền thống nói chung, cũng như doanh nghiệp sản xuất bánh Trung Thu truyền thống nói riêng phát triển, lưu giữ truyền thống nhưng luôn  phù hợp với xu thế của  cuộc sống hiện đại.