323 lượt xem

Xu thế thiết kế văn phòng sáng tạo 2019

Nhân viên của bạn dành rất nhiều thời gian làm việc ở văn phòng, có khi còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Vì vậy, tạo ra không khí làm việc tiện nghi và thoải đang trở thành sự quan tâm lớn của nhiều doanh nghiệp, nhằm mang lại niềm vui, hiệu quả công việc, sự hợp tác và hạnh phúc tại nơi làm việc.  

Theo Forbes, những nhân viên yêu thích môi trường công việc thường cam kết hơn, làm việc kết quả cao hơn đồng thời hạnh phúc và mạnh khoẻ.

Nếu bạn đang có kế hoạch có một văn phòng mới hoặc nâng cấp, cải tạo văn phòng của bạn thì hãy cùng ICADVietnam điểm qua 8 xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu hiện nay để giúp bạn có thêm ý tưởng và nguồn cảm hứng cho không gian thiết kế nhé!

  1. Văn phòng xanh, lấy ý tưởng từ thiên nhiên

Công trình: Văn phòng công ty Nhật Bản OJT do ICADVietnam thiết kế và thi công nội thất. (được chọn đăng trên tạp chí Nhà Đẹp tháng 12/2017)

Khái niệm này  liên quan đến tình yêu dành cho thiên nhiên, đặc biệt dành cho những thứ tìm được trong tự nhiên. Vậy nên thiết kế theo kiểu yêu thiên nhiên có nghĩa là sử dụng thiên nhiên làm cảm hứng cho những màu sắc và hình khối tạo nên văn phòng của bạn.

Thiết kế không gian cần có các khoảng kính rộng để thu hút ánh sáng tự nhiên , nhiều cây cảnh (cây thật hoặc nhân tạo) để tạo ra cảm nhận về sự thư giãn, tập trung và năng lượng hoặc những màu sắc và chi tiết tự nhiên  để bắt chước thế giới bên ngoài và đưa nó vào mặt bằng văn phòng.

  1. Không gian văn phòng linh hoạt và năng động

 Nguồn ảnh: The Zero Boss

Văn phòng năng động vẫn đang là một khuynh hướng hot, và ngày càng có nhiều công ty theo đuổi sự lựa chọn này. Tính chất nổi bật của kiểu văn phòng này là tối giản hoá các phân khu chức năng và nhân viên được quyền lựa chọn chỗ ngồi cũng như cách họ muốn ngồi làm việc.

Trong kiểu văn phòng này thì đồ nội thất có thể được dễ dàng dời đi hoặc kê lại. Nhân viên phấn khởi bởi họ không phải gắn chặt vào 1 chỗ ngồi cố định như kiểu văn phòng truyền thống. có thể ngồi ghế sofa và làm việc bằng laptop.  

  1. Kết hợp công nghệ

Image Source: M Moser Associates

Không còn nghi ngờ gì nữa, công nghệ đang là một trào lưu làm thay đổi cách con người và doanh nghiệp vận hành. Với một mặt bằng văn phòng được hỗ trợ bởi công nghệ, người lao động có thể làm việc nhanh hơn và thông minh hơn, và cả hai điều này đều làm lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn làm kiểu văn phòng này, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ lắp các màn hình để trình bày, thiết bị conference call, các cổng wireless, smart board, chia sẻ dữ liệu và những tiện ích khác nữa. Kiểu văn phòng này sẽ giúp nhân viên của bạn giải quyết các vấn đề về sự hợp tác, giao tiếp, quản lý dự án và ở các lĩnh vực quan trọng khác của doanh nghiệp.  

  1. Văn phòng gợi cảm hứng kiểu gia đình

Image Source: Home Designing

Khái niệm home-away-from-home về cơ bản là ý tưởng thiết kế văn phòng mang hơi hướng của gia đình. Nếu bạn muốn nhân viên của bạn cảm thấy văn phòng ấm cúng như ở nhà, hãy đem những  khía cạnh gia đình vào nơi làm việc. Hãy có một khu vực ngủ, quầy bar, phòng chờ, TV hoặc phòng chơi game.

Kiểu văn phòng này kết hợp giữa một bên là sự thoải mái và một bên là công năng. Nó sẽ là một nơi làm việc ấm cúng mà nhân viên của bạn rất thích đi đến từng ngày!

  1. Văn phòng sáng tạo

Công trình: Văn phòng công ty công nghệ Tomochain do ICADVietnam thi công nội thất tháng 7/2018.

Thiết kế văn phòng kiểu này được thế hệ Millennials, vốn là một phần lớn lực lượng lao động hiện tại chào đón. Nhóm này có khuynh hướng vượt khỏi các qui tắc thông thường: Khi làm việc, thế hệ milennial thường có xu hướng chọn không gian làm việc khác biệt, từ văn phòng thiết kế giống phòng khách cho những lúc làm việc nhóm,  một phòng họp dân dã với ghế ngồi là các túi đậu được đặt thẳng trên sàn cho đến tạo ra một phòng thiền để nhân viên có thể thư giãn những lúc cần xả stress. Thêm nhiều không gian mở giúp dễ dàng kết nối mọi người với nhau để tương tác thân thiện và chuyên nghiệp.

  1. Không gian hợp tác

Image Source: Office Snapshots

Không gian văn phòng hợp tác là một thiết kế khác mà thế hệ Millennials yêu thích. Nhóm nhân viên này có xu hướng rời khỏi bàn làm việc của họ và muốn hội tụ ở các khu vực chung cho các buổi làm việc nhóm hoặc cho các cuộc họp ít chính thức hơn. Họ thích một môi trường có thể khuyến khích cộng tác, học tập và có bản sắc văn hoá. Điều quan trọng là các chức năng  văn phòng có thể chuyển đổi và cho phép văn phòng tận dụng tốt không gian.

7.Không gian làm việc riêng tư mà thân thiện

Image Source: Steelcase

Mặc dù không gian mở và bố trí linh hoạt đang là xu hướng nhưng vẫn có lý do thuyết phục để giữ những không gian riêng tư trong văn phòng. Thay bằng những vách ngăn hoặc chỗ ngồi đóng kín, bạn có thể lựa chọn phong cách “nửa kín nửa hở” để cho phép nhân viên của bạn làm việc với sự phân tâm ít nhất có thể. Bạn thậm chí có thể tạo ra các khoang làm việc bán độc lập nhưng với một cảm giác sinh thái và hài hoà hơn.

  1. Văn phòng thương hiệu

Image Source: Officelovin’

Khái niệm thiết kế này dựa trên độ nổi tiếng về thương hiệu hoặc một câu chuyện về doanh nghiệp mà cách bạn xây dựng tòa nhà hoặc cơ sở của bạn có thể giúp bạn chia sẻ câu chuyện đó để truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn hoặc cộng đồng. Kiến trúc văn phòng của bạn có thể được thể hiện bằng logo, hình ảnh, màu sắc nhận diện thương hiệu đặc trưng.

Vậy bạn sẽ chọn kiểu văn phòng nào?

  • Dù bạn yêu phong cách thiên nhiên, sáng tạo hay kết hợp công nghệ v.v.v hãy liên lạc ngay hôm nay để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn các giải pháp cho không gian văn phòng của Bạn!


Hotline: 0983141283 / 0903478338 
ICADVietnam Kiến trúc và Nội thất

Đ/c: 164 Ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội

 Website: www.icadvietnam.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/ICADVIETNAM