Giới thiệu:

Mục đích của cổng này nhằm tiếp nhận các yêu cầu của doanh nghiệp có những vụ việc, thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp cần được giải quyết. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp - hỗ trợ giải quyết miễn phí cho doanh nghiệp những chi phí không chính thức; Tiếp nhận những thông tin phản ảnh khó khăn. vướng mắc đang gặp, những yêu cầu thực hiện về thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp, đầu tư, triển khai dự án, quy hoạch, xây dựng, điều kiện kinh doanh…v.v; những ý kiến đóng góp xây dựng cho chính sách, luật pháp và nhận xét về chất lượng dịch vụ công do các sở, ngành phục vụ doanh nghiệp.

Nội dung hỏi đáp về pháp luật, hỏi đáp về thủ tục, Hiệp hội sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng hoặc quý doanh nghiệp liên hệ thông qua các cổng “đối thoại” trực tiếp của các sở, ngành.

Cổng tiếp nhận bằng 3 hình thức chủ yếu sau:

1. Tiếp nhận trực tiếp tại trụ sở của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 73 Phan Đình Phùng, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế do doanh nghiệp đến liên hệ trong giờ làm việc (từ thứ Hai đến thứ Sáu).

2. Tiếp nhận qua điện thoại số: 0234.3837789. Sau khi nhận thông tin ban đầu; Chúng tôi sẽ xuống trực tiếp làm việc với doanh nghiệp có yêu cầu trong những trường hợp cần thiết để phối hợp thực hiện..

3. Tiếp nhận qua trang điện tử và email. Các doanh nghiệp có thể thao tác dễ dàng truyền tải thông tin cần thiết, trao đổi qua lại với Hiệp hội. Những vấn đề hỏi - đáp thủ tục, chúng tôi sẽ chuyển đến cơ quan chức năng để trả lời; ở đây chủ yếu bắt tay vào cùng với doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc đang gặp. Cách thức truy cập đơn giản là vào website www.hotrodoanhnghiep.org, tiếp đến là Cổng Tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp hoặc truy cập trực tiếp vào www. thuathienhue.hotrodoanhnghiep.org để cung cấp đầy đủ những nội dung cần thiết cung cấp cho Hiệp hội.

 • Đối tượng phục vụ: Thủ tục hành chính, tư vấn pháp luật và các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp:
 • - Hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính;
  - Những cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính không phù hợp với thực tế, không đồng bộ, không thống nhất, không hợp pháp, trái với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập;
  - Những giải pháp, sáng kiến ban hành mới quy định về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.
  - Các trường hợp chậm trễ, không thực hiện, thực hiện không đúng nghị quyết 42/NQ-CP và quyết định 15/2020/QĐ-TTg
  - Hệ thống không tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn giải đáp pháp luật.

 • Hướng dẫn gửi yêu cầu:
 • - Bước 1: vào trang www.hotrodoanhnghiep.org/request.php;
  - Bước 2: điền thông tin đầy đủ: họ tên, tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp (nếu chưa thành lập để trống), email, điện thoại, địa chỉ, chọn lĩnh vực cần trợ giúp.
  - Bước 3: bấm nút "Gửi phản ánh".

 • Tiếp nhận và phản hồi:
 • Sau khi tiếp nhận thông tin ban đầu, tùy từng lĩnh vực cần trợ giúp, Bộ phận xử lý (Văn phòng Hiệp hội) sẽ liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp (trong trường hợp cần thiết) để phối hợp thực hiện.
  Đối với những yêu cầu hỏi - đáp về pháp luật, thủ tục hành chính sẽ chuyển đến đường dẫn vào website các cơ quan chức năng để trả lời.
  Ngoài ra, Hiệp hội sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến chia sẻ, đóng góp xây dựng chủ trương, chính sách và chất lượng dịch vụ công liên quan đến hoạt động doanh nghiệp.

 • Tổ chức thực hiện: Văn phòng Hiệp hội sẽ tổ chức tiếp nhận các yêu cầu của doanh nghiệp; chuẩn bị đội ngũ chuyên gia, luật sư …; cử người liên hệ với doanh nghiệp để phối hợp lập hồ sơ và liên hệ với cơ quan chức năng theo ủy quyền.
 • Do điều kiện ban đầu đi vào hoạt động, Cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp sẽ được hoàn thiện theo thời gian. Chúng tôi mong được các cơ quan chức năng quan tâm và ủng hộ; mong được doanh nghiệp đặt niềm tin và gửi gắm. Hy vọng với mô hình này hoạt động có hiệu quả sẽ góp phần tích cực cho Chương trình cải thiện môi trường kinh doanh, kéo giảm được chỉ số thành phần PCI về “chi phí không chính thức”, “chi phí thời gian”, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Thông tin liên hệ: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế
 • - Địa chỉ: Số 73 Phan Đình Phùng, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế
  - Điện thoại: 0234.3837789 - ĐTDĐ: 0935.564.566
  - Email: [email protected]
  - Website: doanhnghiephue.com.vn