Phát huy hiệu quả nguồn vốn giải quyết việc làm

27-03-2024, lượt xem: 336
Vốn vay giải quyết việc làm là một trong số các nguồn vốn tín dụng chính sách đang được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hương Trà triển khai thực hiện hiệu quả. Đây được coi là “cần câu” để doanh nghiệp, người dân phát triển kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho nhiều lao động.

TS. Nguyễn Tấn Bình: Xoay chuyển dòng tiền vượt qua cơn 'giáp hạt'

22-02-2024, lượt xem: 314
Một ngày đầu Xuân, bên ấm trà, TS. Nguyễn Tấn Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp đã cuộc trao đổi thẳng thắn về những trăn trở của ông đối với khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như các hợp tác xã. Ông đặt trọn niềm tin rằng, sẽ có bước đột phá xoay chuyển dòng tiền để khu vực này vững sức chống đỡ khó khăn và tăng cơ hội 'cất cánh' trong năm 2024.

Cần xác định lại vị trí của Huế trong bản đồ thu hút đầu tư nước ngoài

08-11-2023, lượt xem: 178
Không chỉ đóng góp lớn cho tăng trưởng, khu vực đầu tư nước ngoài (FDI) còn tác động tích cực đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại; đẩy mạnh xuất khẩu, đóng góp vào thặng dư cán cân thương mại; phát triển nguồn nhân lực và tạo việc làm... Tuy nhiên, Thừa Thiên Huế vẫn chưa tạo ra được dấu ấn trong bản đồ thu hút FDI cả nước cũng như khu vực miền Trung.

Doanh nghiệp tự khẳng định mình bằng chất lượng sản phẩm

04-04-2023, lượt xem: 227
TTH - Xác định đi đường dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất thực phẩm đã áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất. Không chỉ mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng cho người tiêu dùng mà còn xây dựng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Thu hút nhân lực ngành du lịch - có dễ?

18-02-2023, lượt xem: 401
Nhân lực ngành du lịch đang thiếu hụt một cách trầm trọng, đặc biệt là sau thời điểm đại dịch. Để khắc phục tình trạng này, chuẩn bị tốt cho thời điểm sắp đến, cần có những giải pháp đồng bộ và sự chung tay từ nhiều phía.