Nhiều chính sách tài chính giúp doanh nghiệp vượt khó

20-09-2021, lượt xem: 173
Ngành ngân hàng đã và đang triển khai nhiều chính sách từ hỗ trợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ cũng như tăng cường các gói tín dụng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt khó. Đó là khẳng định của ông Lê Việt Sỹ, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Thừa Thiên Huế.

Toshiba đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc, một phần năng lực sản xuất chuyển sang Việt Nam

12-09-2021, lượt xem: 396
Tập đoàn công nghệ Nhật Bản Toshiba vừa tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy ở thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) sau hơn 30 năm hoạt động. Năng lực sản xuất của nhà máy sẽ được chuyển về Nhật Bản và sang Việt Nam, theo Nikkei Asia.

Doanh nghiệp cần chính sách hỗ trợ mạnh mẽ hơn để “sinh tồn”

06-09-2021, lượt xem: 685
Đó là khẳng định của ông Dương Tuấn Anh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khi trao đổi về việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ giúp doanh nghiệp vượt khó.

Ban hành chuẩn mực về văn hóa kinh doanh Việt Nam

06-09-2021, lượt xem: 289
Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam có 5 điểm bắt buộc, 19 tiêu chí đánh giá. Đây là căn cứ cho việc xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”.

Làm gì để tăng năng suất lao động trong bối cảnh chuyển đổi số?

31-08-2021, lượt xem: 416
Trong bối cảnh những động lực tăng trưởng hiện có đang dần cạn kiệt và thiếu hiệu quả, sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số sẽ mang lại cho Việt Nam cơ hội để cải thiện năng suất lao động tổng thể nền kinh tế.