Hơn 40 tấn hàng hóa và 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào TP. Hồ Chí Minh

Đăng ngày: 22-07-2021, Lượt xem: 4916

Ngày 22/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) tổ chức chuyến xe chở hơn 40 tấn hàng gồm các thực phẩm thiết yếu trị giá hơn 1 tỷ đồng để vận chuyển đến TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.


• Ông Hoàng Việt Trung giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế

•  Ba cách doanh nghiệp nên thực hiện để đương đầu với đại dịch Covid-19

• Hướng dẫn Người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

• Một số câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty

• Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ tạo điều kiện để doanh nghiệp phục hồi sản xuất.


TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội cho biết, thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh diễn biến hết sức phức tạp. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các tổ chức, nhân dân trong tỉnh với tình cảm của mình đã có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, chia sẻ với Chính quyền, Nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống dịch bệnh đầy cam go này. Nhằm chia sẻ với những khó khăn của TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội đã phát động và nhận được sự hưởng ứng, hỗ trợ tích cực từ các doanh nghiệp hội viên, các tổ chức thành viên (Hội Doanh nhân nữ, Câu lạc bộ CEO Huế,..) và các nhà hảo tâm.

Qua 5 ngày phát động, Hiệp hội đã nhận hỗ trợ bằng tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá hơn 500 triệu đồng, trong đó, Hiệp hội đã trích 200 triệu đồng bằng tiền mặt để góp sức cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh để mua các trang thiết bị y tế phòng dịch tại các khu cách ly và hơn 300 triệu đồng là các nhu yếu phẩm để gửi đến bà con Thừa Thiên Huế sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế giúp Hiệp hội chuyển hàng hoá hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh sáng 22/7

Bên cạnh đó, Hiệp hội đã kết nối với các địa phương, các nhà hảo tâm của huyện Quảng Điền, xã Quảng Thái,.. ủng hộ nhiều hàng hóa, thực phẩm, ước tính trị giá hơn 700 triệu đồng để hỗ trợ Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và bà con Thừa Thiên Huế sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, Hiệp hội đã trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh với số tiền gần 370 triệu đồng nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước phòng, chống dịch COVID-19. 

Doãn Quan