Đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng

Đăng ngày: 14-05-2024, Lượt xem: 209

Ngày 14/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức lớp đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng. Chương trình đào tạo thu hút sự tham gia của hơn 60 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn.


 Ký kết thỏa thuận hợp tác chung vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp

 Nhiều kiến thức đấu thầu được cập nhật

 Hơn 50 học viên tham gia Khóa đào tạo Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

 Cafe doanh nhân với chủ đề “Quản trị chiến lược – La bàn dẫn lối cho doanh nghiệp”

 Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Kinh tế Huế.

 Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

 Bổ nhiệm ông Võ Công Hạnh giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Hỗ trợ doanh nghiệp

 Thúc đẩy hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan)


Chương trình đào tạo diễn ra trong 1 ngày do TS. Châu Đình Linh - Giảng viên Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, nhà sáng lập và điều hành Trường Quản trị và Lãnh đạo SSB trực tiếp giảng dạy.

TS. Châu Đình Linh đã cung cấp cho các học viên các kiến thức cơ bản về vai trò và tầm quan trọng của quản trị quan hệ khách hàng, chiến lược quan hệ khách hàng, quản trị cơ sở dữ liệu khách hàng. Từ đó, chia sẻ cách thức vận dụng để xây dựng quy trình quản trị quan hệ khách hàng nhằm tiếp cận và xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, tạo uy tín với khách hàng; duy trì và tạo lập quan hệ với khách hàng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, góp phần gia tăng doanh số và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tại lớp tập huấn, các học viên cũng chia sẻ những tình huống trong quan hệ khách hàng. Giảng viên đề xuất những giải pháp, kỹ năng xử lý các tình huống phù hợp.