Hiệp hội Doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Đăng ngày: 11-10-2021, Lượt xem: 380

Sáng 11/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” và tiếp nhận quà tặng hỗ trợ từ các doanh nghiệp trên địa bàn. Chương trình được tổ chức trực tuyến kết nối với các địa phương; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dự và phát biểu phát động Chương trình.


• Thủ tướng định hướng chiến lược phát triển bền vững cho tỉnh Thừa Thiên Huế

• Giảm 30% tiền thuê đất năm 2021 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

• Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế

• Triển khai các chính sách hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

• Doanh nghiệp cần chính sách hỗ trợ mạnh mẽ hơn để “sinh tồn”

• Thừa Thiên Huế có 7 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2021

• Thừa Thiên Huế triển khai hỗ trợ 100 doanh nghiệp chuyển đổi số.


Phát biểu tại buổi lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, chương trình “Sóng và máy tính cho em” là thông điệp thích ứng phù hợp và lan tỏa lòng nhân ái. Tin tưởng rằng chương trình sẽ truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên số và đặc biệt làm cho các học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, các em học sinh khó khăn được tiếp cận việc học tập bình đẳng. 

Khẳng định, chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Ngoài việc hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch thiết bị học trực tuyến, chương trình còn góp phần để chúng ta hướng tới phủ sóng internet ở những vùng còn chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng nhằm mục tiêu ứng dụng phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội và nhất là phát triển xã hội số, chuyển đổi số. 

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã hưởng ứng chương trình, đặc biệt là các doanh nghiệp, cá nhân mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh nhưng với tinh thần tương thân tương ái đã sẵn lòng hỗ trợ chương trình ngay lập tức. 

Tại chương trình, TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đã trao 70 triệu đồng để ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đồng thời Hội IT Service + CCTV Huế (thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp) cũng đã trao tặng 2 máy tính bảng với trị giá hơn 10 triệu đồng cho 2 em học sinh mồ côi bố mẹ do đại dịch COVID-19.

Theo Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân, hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 14.000 học sinh khó khăn không có phương tiện để học trực tuyến trong đó có 7.000 học sinh thuộc diện được hỗ trợ từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Sự tham gia hỗ trợ của toàn xã hội sẽ rất có ý nghĩa trong việc giúp ngành Giáo dục triển khai công tác dạy học trong điều kiện học sinh không thể đến trướng. Ngành giáo dục cũng đã vận động trong giáo viên, nhân viên toàn ngành mỗi người 1 ngày lương với trị giá khoảng 4 tỷ đồng để hỗ trợ hơn 1.400 máy tính bảng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch COVID-19 (thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình huy động nguồn lực tổng thể của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước đủ điều kiện học trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả; bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Hoàng Anh