Trang chủ / Bài đăng
Tăng cường gắn kết các bên trong Giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động

Sáng ngày 18/5, Hiệp hội Doanh nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với chương trình Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam (Chương trình TVET-GIZ) tổ chức hội thảo chuyên đề về “Tăng cường gắn kết các bên trong Giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động”.
Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Hữu Phước cho biết, Hội thảo này là tiền đề cho việc xây dựng và hình thành cơ chế hợp tác các bên trong Giáo dục nghề nghiệp, góp phần phát triển mạnh mẽ giáo dục nghề nghiệp, góp phần tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, với sự hỗ trợ kỹ thuật, kinh nghiệm từ Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội thảo còn là diễn đàn trao đổi giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), doanh nghiệp và tổ chức xã hội nghề nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị hữu quan để cùng tìm ra các giải pháp đột phá nhằm tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, cơ quan quản lý trong việc chọn lựa ngành, nghề, nhóm nghề có thế mạnh để đào tạo đáp ứng nhu cầu và cung ứng nguồn lao động cho các doanh nghiệp.
“Hội thảo này còn là một bước quan trọng cho nghiên cứu các vấn đề triển khai việc thành lập Hội đồng GDNN ở cấp cơ sở để hướng đến hình thành các chính sách liên quan trong phát triển giáo dục nghề nghiệp ở tầm quốc gia”, ông Nguyễn Hữu Phước nhấn mạnh.
Hội thảo đã tập trung thảo luận, đi sâu vào những nội dung về mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhà trường trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Đẩy mạnh việc thực hiện cơ chế phối hợp ba bên: Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp tại địa phương. Nghiên cứu chương trình phát triển nguồn nhân lực dựa trên phát triển các ngành lĩnh vực. Chọn lựa ngành, nghề đào tạo đúng hướng, nhất là các ngành nghề khoa học - kỹ thuật - công nghệ và đào tạo các chuyên ngành mới trong chuyển đổi số như: Trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu, dữ liệu lớn, IoT, chuỗi khối… góp phần đáp ứng nhân lực cho thị trường lao động hiện nay là điều rất cần thiết, phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.
-
Xây dựng hình ảnh doanh nhân thành phố Huế năng động, sáng tạo, có trách nhiệm xã hội
-
Thừa Thiên Huế: Năm 2024 doanh nghiệp FDI nộp ngân sách hơn 4.400 tỷ
-
Ông Trần Văn Mỹ được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh
-
Gặp gỡ các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024
-
Phát huy hiệu quả vốn học sinh sinh viên ở Hương Trà
-
Để doanh nghiệp quản trị và vận hành hiệu quả
-
Cơ hội đưa sản phẩm của Huế tham gia chuỗi cung ứng tại Thái Lan
-
Để văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa phát triển bền vững
-
Tháo gỡ khó khăn về đấu thầu qua mạng
-
Hương Trà: Gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày doanh nhân Việt Nam
-
Nhiều kiến thức đấu thầu được cập nhật
-
Thư ngỏ của Tổng Giám đốc Công ty Scavi Huế về việc hỗ trợ, tuyển dụng làm việc tại công ty
-
Hơn 40 tấn hàng hóa và 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào TP. Hồ Chí Minh
-
Triển khai các chính sách hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
-
Tuyên dương các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp, ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
-
Thừa Thiên Huế có 7 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2021
-
Thừa Thiên Huế triển khai hỗ trợ 100 doanh nghiệp chuyển đổi số
-
Hiệp hội Doanh nghiệp: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021, bầu bổ sung các ủy viên Ban Chấp hành và Ban Thường vụ
-
An Nhiên Garden Vegetarian: Tìm về chốn thanh tịnh, thưởng thức ẩm thực chay
-
Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và Tuyên dương Doanh nhân tiêu biểu năm 2021