Khai trương Văn phòng Câu lạc bộ doanh nghiệp FDI Thừa Thiên Huế

Đăng ngày: 05-06-2024, Lượt xem: 457

Chiều 4/6, Câu lạc bộ doanh nghiệp FDI Thừa Thiên Huế tổ chức khai trương Văn phòng Câu lạc bộ tại địa chỉ tầng 4, tòa nhà Vietinbank Huế - Số 02 Lê Quý Đôn, thành phố Huế. Đến dự có các ông: Phan Quốc Sơn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nguyễn Doãn Quan - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Lê Văn Tuệ - Trưởng BQL Các khu kinh tế công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.


 Đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng

 Ký kết thỏa thuận hợp tác chung vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp

 Nhiều kiến thức đấu thầu được cập nhật

 Hơn 50 học viên tham gia Khóa đào tạo Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

 Cafe doanh nhân với chủ đề “Quản trị chiến lược – La bàn dẫn lối cho doanh nghiệp”

 Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Kinh tế Huế.

 Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

 Bổ nhiệm ông Võ Công Hạnh giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Hỗ trợ doanh nghiệp

 Thúc đẩy hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan)


Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Văn Mỹ - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp FDI Thừa Thiên Huế cho biết, trong những năm qua, khối doanh nghiệp FDI tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần đáng kể trong tăng trưởng kinh tế, là đầu tàu dẫn dắt xuất khẩu, đóng góp ngân sách, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp khác trong tỉnh và khu vực tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hiện đại.

Số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, hiện, khối này đang đóng góp trên 10%/năm GRDP toàn tỉnh, nộp ngân sách ước đạt trên 4.000 tỷ đồng/năm, chiếm tỷ trọng trên 35% trong tổng thu ngân sách toàn tỉnh. Để tạo nên sự gắn kết trong khối này, năm 2018, Câu lạc bộ Doanh nghiệp FDI Thừa Thiên Huế được thành lập nhằm tạo sự kết nối, thảo luận, tư vấn, trao đổi thông tin về các chủ trương, chính sách trong lĩnh vực kinh tế nói chung, trong đó có đầu tư nước ngoài và hỗ trợ công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài vào Thừa Thiên Huế.

Ông Trần Văn Mỹ mong muốn, khi văn phòng Câu lạc bộ đi vào hoạt động sẽ là nơi để các các doanh nghiệp FDI gặp mặt tìm hiểu cơ hội đầu tư, kết nối, hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài khi có mong muốn đầu tư tại Huế. Đây là nơi để các doanh nghiệp đề xuất, thảo luận các chính sách, mong muốn tìm kiếm tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý, hỗ trợ từ phía chính quyền. Đồng thời để các doanh nghiệp FDI chia sẻ thành công, đồng hành đóng góp vào các hoạt động chung của khối trong thời gian tới.

Tại buổi khai trương, Câu lạc bộ FDI cũng đã ra mắt và giới thiệu các chi hội trưởng và thành viên chi hội trực thuộc Câu lạc bộ: chi hội doanh nghiệp Nhật Bản, chi hội doanh nghiệp Hàn Quốc, chi hội doanh nghiệp Trung Quốc.